Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia triển lãm sản phẩm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tại Hội thảo “Liên kết vùng giữa TPHCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên”

NTTU – Ngày 15/12/2023 vừa qua tại Đà Lạt, UBND TPHCM và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội thảo liên kết vùng giữa TPHCM với các tỉnh Tây Nguyên với chủ đề “Tăng trưởng xanh, kết nối thị trường cung cầu – giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự là đơn vị đồng hành cùng hội thảo và có gian hàng tham gia triển lãm sản phẩm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo.

Chủ trì hội thảo có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S. Tham dự hội thảo, đoàn công tác trường Đại học Nguyễn Tất Thành gồm có NCS. ThS. Trần Thành – Chuyên viên nghiên cứu Viện Ứng dụng Công nghệ Phát triển Bền vững, đồng thời là giám đốc công ty Agrtech; ThS. Trần Hà Phương Thanh – Chuyên viên Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp; Ông Trần Vũ Hoài An và ông Phan Văn Hoài Luân – Nhân viên nghiên cứu khoa học Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến. Sinh viên Trịnh Công Qui – Giám đốc công ty TNHH Thương mại Q-Green và sinh viên Văn Hữu Đạt – Khoa Quản trị Kinh doanh và là thành viên dự án thuộc công ty Agrtech.

Các thành viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham dự Hội thảo

Công ty Agrtech và Q-Green là hai công ty được hỗ trợ và ươm tạo từ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NTTU. Các sản phẩm hai công ty triển lãm bao gồm: Nấm bào ngư thảo dược, mặt nạ vi tảo lục ATER, dịch chiết lá bàng sử dụng trong thủy sản và nuôi cá cảnh, các sản phẩm chăm sóc tóc. Gian hàng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thu hút được nhiều đại biểu đến tham quan như ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Bà Lê Thị Bé Ba – Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và đại diện các sở, ban ngành khác…

Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TPHCM tham quan và chụp ảnh cùng gian hàng NTTU

Bên cạnh đó, đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) có buổi phỏng vấn NCS. ThS. Trần Thành về tổng quan dự án, công ty Agrtech, những thuận lợi, khó khăn và thách thức trong việc phát triển sản phẩm và thương mại hóa ra thị trường.

Trong khuôn khổ hội thảo, các thành viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng nhiều doanh nghiệp khác đã tham quan Langbiang Farm nhằm học tập về quy trình, công nghệ trồng rau thủy canh. Cùng với đó là những kiến thức về ứng dụng chuyển đổi số, tự động hóa trong việc vận hoành sản xuất trong doanh nghiệp.