Đoàn công tác trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia TECHFEST VIETNAM 2022 – Đổi mới Sáng tạo mở – Khơi nguồn Tư duy mới.

Techfest VietNam 2022 diễn ra và 3 ngày 2,3,4/12/2022 tại  Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương – B11, đường Hùng Vương, quận Hoà Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Techfest Vietnam năm 2022 có hơn 30 hội thảo, diễn đàn được tổ chức, với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Trong đó, nổi bật là các chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm, bài học về chuyển đổi mô hình nhằm thích ứng và bứt phá sau đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, còn có 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu trên toàn quốc tham dự. Các gian hàng đã thu hút nhiều người đến tham quan, điều đó cho thấy Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia ngày càng có sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội.

Tại sự kiện Đoàn công tác Nhà trường gồm đại diện Ban Giám hiệu, Cán bộ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, Giảng viên, Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham quan các hoạt động trưng bày sản phẩm/dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tham dự các buổi hội thảo như: “Hội thảo chuyên sâu về cố vấn khởi nghiệp sáng tạo và tư vấn”, “Phát triển các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp”, “Techfest New Version 2023 – The Future is NOW”, “Hội thảo chuyên sâu về phát triển các tổ hợp đổi mới sáng tạo, trung tâm đổi mới sáng tạo, cơ sở ươm tạo, cơ sở thúc đẩy kinh doanh theo mô hình mở” …

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng NTTU chia sẻ tại Hội thảo

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có buổi giao lưu và chia sẻ về các hoạt động đổi mới sáng tạo của Nhà trường và vai trò Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp NTTU (NIIC) tại Phiên Thảo luận: “HỆ SINH THÁI ĐỔI MỚI SÁNG TẠO MỞ QUỐC TẾ – THÚC ĐẨY HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN” nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, các Cấp lãnh đạo, ban ngành nhà nước.

Tại buổi Hội thảo “Phát triển các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp”, PGS.TS Bạch Long Giang – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ kiêm Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp đã đại diện Trung tâm nhận Quyết định cho các thành viên Mạng lưới các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp của các Trường Đại học, Cao đẳng.

Tại buổi “Tổng kết hoạt động của Làng Công nghệ và Định hướng chiến lược Techfest 2023”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đại diện cho Làng Tư duy thiết kế đổi mối sáng tạo và ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp NTTU – Đồng Trưởng Làng Xây dựng và phát triển cộng đồng Techfest 2022 vinh dự đón nhận bằng khen về việc “Đóng góp tích cực trong hành trình xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Quốc gia” do Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.

Techfest VietNam 2022 là sự kiện ý nghĩa, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Hệ Sinh thái Đổi mới Sáng tạo sau các năm đại dịch Covid. Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hy vọng sau sự kiện sẽ giúp cho Trung tâm học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm xây dựng thật tốt kế hoạch cho các Hoạt động Đổi mới Sáng tạo của NTTU trong năm 2023 theo đúng định hướng Sứ mạng Nhà trường trở thành trường đại học đổi mới sáng tạo.