Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu tư Thành phố Thủ Đức làm Việc Tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Bước Đầu Cho Sự Hợp Tác Thành Công

NTTU – Vào ngày 17 tháng 6 năm 2024, Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu tư Thành phố Thủ Đức đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhằm thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong việc kết nối giữa các cơ quan nhà nước và các cơ sở giáo dục nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và giáo dục của khu vực.

Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Thủ Đức đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Dẫn đầu đoàn công tác của Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu tư Thành phố Thủ Đức (ITPC Thủ Đức) là ông Nguyễn Vinh Dự – Phó Giám đốc Trung Tâm (ITPC Thủ Đức), Ông Nguyễn Hoài Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm (ITPC Thủ Đức) cùng các chuyên viên cao cấp trong lĩnh vực xúc tiến thương mại và đầu tư. Đoàn cán bộ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành do PGS. TS Bạch Long Giang, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, dẫn đầu, TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC), ThS. Dương Thị Kim Xoa – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp (NIIC) và các cán bộ chuyên viên liên quan.

PGS. TS Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm NIIC chủ trì buổi làm việc

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về nhiều nội dung hợp tác tiềm năng. Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Thành phố Thủ Đức và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đạt được các thỏa thuận sơ bộ bao gồm:

1. Phối hợp tổ chức cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên và doanh nghiệp: Hai bên sẽ xây dựng các chương trình hỗ trợ sinh viên và doanh nghiệp khởi nghiệp, cung cấp các nguồn lực cần thiết để giúp các dự án khởi nghiệp của sinh viên trở nên khả thi và bền vững.
  2. Hỗ trợ nhân lực và vật lực trong các hoạt động chung: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại trong việc tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo, và các chương trình thực tập cho sinh viên.
  3. Dự thảo cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh cấp 3: Hai bên sẽ xây dựng các chương trình, nội dung cho cuộc thi mới nhằm đào tạo cho các em học sinh cấp 3 trên địa bàn thành phố Thủ Đức tiếp cận với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sớm nhất, ứng dụng các công nghệ tự động hoá vào trong cuộc sống.
  4. Hỗ trợ trong cuộc thi sáng tạo dành cho học sinh cấp 2: Nhà trường hỗ trợ cung cấp các nguồn lực cần thiết để giúp các dự án học sinh trở nên khả thi, các em có cơ hội trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp được hướng dẫn bởi các chuyên gia của trường.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Cả hai bên đều đánh giá cao tiềm năng hợp tác và cam kết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ để biến các thỏa thuận sơ bộ thành các dự án cụ thể và hiệu quả.

Ông Nguyễn Vinh Dự – Phó Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư Thành phố Thủ Đức, phát biểu: “Chúng tôi tin rằng với sự hợp tác này, cả hai bên sẽ cùng nhau tạo ra những giá trị mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và giáo dục của thành phố Thủ Đức.”

Không khí buổi đến thăm và làm việc diễn ra thoải mái và thuận lợi

PGS. TS Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Những đề xuất hợp tác của Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Thủ Đức rất phù hợp với mục tiêu và định hướng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, chúng tôi đánh giá cao về giá trị cộng đồng và lợi ích mà các hoạt động trong kế hoạch phối hợp mang lại và chắc chắn sẽ đồng hành cùng quý vị.”

Buổi làm việc diễn ra thành công đạt được nhiều thoả thuận

Kết quả buổi làm việc sẽ tiến tới giai đoạn ký kết MoU giữa hai bên. Đây là minh chứng cho sự hợp tác bền vững và sự ủng hộ, đồng hành dài lâu của cả Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Thành phố Thủ Đức và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong tương lai. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của cả hai tổ chức.

Hải Nguyễn NIIC