TUỔI TRẺ SINH VIÊN NGUYỄN TẤT THÀNH BỘI THU TRONG THIẾT KẾ CHẾ TẠO ỨNG DỤNG

[LHTTST] - Nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo lần thứ 7 năm 2016 vừa được tố chức tại nhà văn hóa thanh niên,sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành được 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng trong cuộc thi Thiết kế chế tạo ứng dụng lần thứ 4. Đây là giải thưởng dành cho các cá nhân, tố chức có những sản phẩm độc đáo, sáng tạo, khả thi và mang tính ứng dụng công nghệ cao trong thực tiễn đời sống.

 Với mong muốn tìm kiếm và phát hiện các sản phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tiễn, đồng thời giải quyết các vấn đề của cuộc sống, đến với cuộc thi thiết kế chế tạo ứng dụng lần 4, với hơn 40 tác phẩm đại diện cho 61 đơn vị, doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu từ các trường ĐH  trên địa bàn thành phố tham gia dự thi lần này.

 Trong số 12 sản phẩm dự thi của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  bao gồm các sản phẩm  đến từ Khoa Môi trường - Thực phẩm - Hóa (9 đề tài), Cơ khí – Điện – Điện tử (2 đề tài) và Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0 (1 đề tài). Các bạn đã xuất sắc giành được 3 HCB và 1 HCD. Cụ thể, 1 HCB về sản phẩm nước tẩy rửa sinh học của nhóm tác giả SV Trương Bội Linh thuộc Khoa Môi trường - Thực phẩm - Hóa, 1 HCB về mô hình xử lý bùn thải đô thị bằng phương pháp ủ phân hủy kị khí có khuấy trộn vật liệu và thu hồi khí sinh học của nhóm tác giả SV Lê Văn Vũ Linh thuộc Khoa Môi trường - Thực phẩm - Hóa, 1 HCB về vườn rau nhà phố thông minh của Thầy Dương Trọng Hải thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0 cùng SV và 1 HCĐ về sản phẩm sữa gạo mầm thuộc nhóm nghiên cứu của TS. Lê Quốc Tuấn cùng sinh viên Khoa Môi trường - Thực phẩm - Hóa.

Sản phẩm nước tẩy rửa sinh học của nhóm tác giả SV Trương Bội Linh và Lê Văn Vũ Linh thuộc Khoa Môi trường - Thực phẩm - Hóa, đạt huy chương bạc

Được biết,  các sản phẩm của sinh viên Nguyễn Tất Thành được giới chuyên môn đánh giá cao về tính ứng dụng thực tiễn, với nhiều phương pháp trong đổi mới sáng tạo công nghệ. Các gian hàng trưng bày sản phẩm của SV Nguyễn Tất Thành luôn thu hút nhiều sự quan tâm, tìm hiểu của các bạn trẻ và các cơ quan báo đài tham dự.

Mô hình vườn rau nhà phố thông minh đạt Huy chương Bạc trong thiết kế chế tạo ứng dụng

Đây là lần thứ 2 nhóm sinh viên, nghiên cứu viên của trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia dự thi tại Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo, nhưng có thể nói đây là một mùa “bội thu” là những thành quả bước đầu cỗ vũ tinh thần nghiên cứu sáng tạo trong sinh viên. Xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ mới của ngôi trường mang tên Bác.

Thứ tự nhóm thực phẩm: Nước dừa Southwest Coco, sữa gạo mầm, Sữa măng tây do nhóm sinh viên khoa Môi trường - Thực phẩm Hóa trường ĐH Nguyễn Tất Thành nghiên cứu

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM năm 2016 là chương trình được tố chức hằng năm do Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức, nhằm tạo sân chơi sáng tạo cho giới trẻ thành phố. Liên hoan gồm nhiều hoạt động, sân chơi giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức học thuật, nghiên cứu sáng tạo. Còn dịp giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, mô hình, ý tưởng và giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi, trí thức trẻ và các sở ngành của thành phố.

Tham gia tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệm của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sản phẩm khóa chống trộm của nhóm nghiên cứu trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang giới thiệu sản phẩm

Nhóm tinh dầu Aotanica

 

Nga Nguyễn