Sự kiện

Hội thảo “Phát triển hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong trường Đại học Nguyễn Tất Thành”

NTTU_  Sáng ngày 10/01 Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về “Phát triển hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong trường Đại học Nguyễn Tất Thành”. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Qua đó, xác định mục tiêu đúng đắn góp phần mang lại lợi ích cho người học trước bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội thảo và tập huấn đào tạo khởi nghiệp trong Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Hội thảo và tập huấn đào tạo khởi nghiệp trong Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong 2 ngày, 1 và 2.2.2017, tại hội trường 801, 300A, Nguyễn Tất Thành, P13, Q.4, TP. HCM, đã diễn ra Hội thảo và Tập huấn đào tạo khởi nghiệp trong Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chương trình do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp kết hợp với Khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Cuộc thi Sáng tạo không gian cộng đồng

Cuộc thi Sáng tạo không gian cộng đồng

Đây là sân chơi sáng tạo tuyệt với không chỉ cho những họa sĩ và nhà thiết kế đến từ khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật mà còn là những ai có đam mê vẽ vời, đam mê được một lần thể hiện cá tính của chính mình..

Khóa học Xác lập & Bảo vệ quyền đối với các sản phẩm trí tuệ

Một khi đã bộc lộ/công bố tài sản trí tuệ thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng bị nhiều chủ thể khác nhau đồng thời chiếm hữu và sử dụng/khai thác. Vậy thì phải vận dụng các biện pháp pháp lý nào để doanh nghiệp không đánh mất quyền tài sản và có thể ngăn cản hành vi sử dụng/khai thác của các chủ thể khác...

Khóa học Tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp và hoạt động R&D

Trong quá trình vận hành doanh nghiệp, các tài sản trí tuệ phát sinh từ các dữ liệu, thông tin hoặc bí quyết, tri thức mà một doanh nghiệp có thể sở hữu một cách hợp pháp, thông qua hoạt động sáng kiến đổi mới bên trong doanh nghiệp hoặc tiếp nhận chuyển giao từ bên ngoài. Nhưng nhận diện nó như thế nào, quản trị và khai thác nó ra sao thì đa số chưa nhận thức đúng. Một ý tưởng kinh doanh có thể được bảo hộ hay không? Những sản phẩm họ tạo ra cái nào được bảo hộ là sáng chế, kiểu dáng công nghiệp hoặc bản quyền tác giả?

Đánh thức tư duy sáng tạo

Chương trình Wake Up Your Innovative Thinking

Chương trình là 1 cách học hoàn toàn mới, bao gồm 6 buổi làm việc được thiết kế dựa trên cảm hứng những câu chuyện kể từ chương trình đào tạo về Sáng tạo của đại học Standford với mục đích giúp học viên Khai phóng sức sáng tạo của mình, học cách làm việc với những người có nền tảng kiến thức khác nhau, cùng trải nghiệm và sáng tạo những điều mà bạn chưa từng nghĩ bạn có thể làm được ...

RINH QUÀ HẤP DẪN TỪ GIẢI THƯỞNG HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP 2016

RINH QUÀ HẤP DẪN TỪ GIẢI THƯỞNG HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP 2016

Nỗ lực phát triển bản thân (khởi nghiệp theo nghĩa rộng) phát triển các dự án nghiên cứu tạo ra sản phẩm/dịch vụ mới hoặc các dự án kinh doanh (khởi nghiệp theo nghĩa hẹp) đều không bao giờ là uổng phí và tại Vườn Ươm Niic những nỗ lực này luôn được cổ vũ và nay được hiện thực hóa dưới chương trình Giải thưởng Hành Trình Khởi Nghiệp.

NIIC ƠI!! MÌNH ĐI ĐÂU THẾ?? TẬP 3: BẾN TRE - NƠI KHAI PHÁ CƠ HỘI MỚI

NIIC ƠI!! MÌNH ĐI ĐÂU THẾ?? TẬP 3: BẾN TRE - NƠI KHAI PHÁ CƠ HỘI MỚI

Vừa qua, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Ban thường vụ tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức chuyến giao lưu trải nghiệm thực tế, với chủ đề Bến Tre – Nơi khai phá cơ hội mới. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình NIIC ơi!! Mình đi đâu thế được tổ chức lần thứ 3. Chuyến tham quan thu hút hơn 30 sinh viên đến từ trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM, Cao đẳng nghề Đồng Khởi và CLB Sáng tạo trẻ của trường Cao đẳng Bến Tre, cùng các bạn trẻ có đam mê và tinh thần Khởi nghiệp.