Ra mắt Chương trình 1000 Thủ lĩnh Đổi mới sáng tạo

Chương trình 1000 Thủ Lĩnh Đổi mới Sáng Tạo và Khởi Nghiệp tầm nhìn 10000 Thủ Lĩnh trên cả nước hướng tới kiến tạo một thế hệ người trẻ Việt Nam có tinh thần và năng lực đổi mới sáng tạo trong công việc lẫn trong khởi nghiệp, tạo nguồn nhân lực thực thi chiến lược Quốc gia Khởi nghiệp năm 2020. Chương Trình được sáng lập bởi ba đơn vị VGU, NTTU và VBM, được bảo trợ bởi SIHUB, IPP và các đơn vị khác.

Vào ngày 12/05/2017 tại Saigon Innovation Hub thuộc Sở Khoa Học Công Nghệ TP HCM đã diễn ra buổi lễ ra mắt Chương trình 1000 Thủ Lĩnh trẻ Đổi Mới Sáng tạo tầm nhìn 10.000 trên cả nước. Chương trình được thành lập bởi ba đơn vị Đại Học Việt Đức- VGU, Đại Học Nguyễn Tất Thành – NTTU , Tổ Chức Kết Nối Giao Thương Vietnam Business Matching –VBM bảo trợ bởi SIHUB thuộc Sở Khoa Học Công Nghệ TP HCM.

Chương trình bao gồm khóa tập huấn về Đổi mới Sáng tạo trong 3 ngày + 1 ngày tăng cường + 6 tháng kết nối cộng đồng Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tại tp.HCM và cả nước.

Nội dung Bootcamp huấn luyện 3 ngày (Khóa 1: 17/5 đến 19/5; Khóa 2: 14/6 đến 16/6)
•    Ngày 1: Phát hiện cơ hội đổi mới sáng tạo
•    Ngày 2: Phát triển ý tưởng sáng tạo và Đánh giá ý tưởng
•    Ngày 3: Công cụ Đổi mới sáng tạo

1 ngày huấn luyện tăng cường (thông báo sau)
•    Ngày 4: Thúc đẩy và xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.. triển khai ý tưởng sáng tạo

Sau khóa đào tạo học viên sẽ được kết nối vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo giữa các trung tâm sáng tạo, hệ thống vườn ươm khởi nghiệp và các đơn vị hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của nhà nước và tư nhân tại TP HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Ths Nguyễn Thị Hà Thanh – GĐ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ “Hiện có rất nhiều khái niệm về đổi mới sáng tạo dễ gây nhầm lẫn, ngày 1 được thiết kế nhằm giúp các bạn trẻ hệ thống hóa các kiến thức, thấu hiểu và thống nhất với ngôn ngữ đổi mới sáng tạo chung trên thế giới. Dựa trên nền tảng đó, học viên sẽ có được nhận thức đúng đắn về Đổi mới sáng tạo, hiểu được vai trò, phạm vi ứng dụng của hoạt động đổi mới sáng tạo không chỉ trong khởi nghiệp, trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống và sự phát triển bản thân. Với kinh nghiệm từ chương trình đào tạo Tinh thần doanh nhân Hàn Quốc và các chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo hiện đang vận hành tại trường Nguyễn Tất Thành, chúng tôi tập trung vào việc giúp học viên kích hoạt năng lực sáng tạo trong mỗi cá nhân; các thủ lĩnh trẻ sẽ thấy rằng đổi mới sáng tạo tự nhiên như những hoạt động bình thường hàng ngày, Những đặc điểm của một nhà đổi mới sáng tạo được tổng hợp từ những nghiên cứu chuyên sâu cũng được giới thiệu trong ngày 1 là tập hợp các kỹ năng có thể học và rèn luyện được sẽ giúp người học gia tăng niềm tin về khả năng có thể cải thiện năng lực Đổi mới sáng tạo của bản thân. Tất cả mọi người đều có thể trở nên sáng tạo đổi mới hiệu quả trong doanh nghiệp và cộng đồng. Đại học Nguyễn Tất Thành đã và sẽ đồng hành thúc đẩy chương trình này vì bản thân NTTU cũng đang chuyển mình mạnh mẽ trở thành đại học hàng đầu về sáng tạo , đổi mới và cuộc cách mạng 4.0 “

NCS – ThS Huỳnh Đinh Thái Linh – Trường Đại học Việt Đức chia sẻ về ngày 2 và 3 trong chương trình “ Ngày 2 chúng tôi sẽ tập trung vào triển khai đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và cộng đồng, Các bạn thủ lĩnh trẻ sẽ hiểu được quá trình kiến tạo và đánh giá ý tưởng, Nền tảng cơ bản nhất của đổi mới sáng tạo. Chúng ta phải suy nghĩ và triển khai được ý tưởng có giá trị nếu không đổi mới sáng tạo chỉ là phù phiếm. Các bạn trẻ sẽ được cập nhật quy trình kiến tạo và đánh giá ý tưởng cùng với các công cụ nhằm tạo ra ý tưởng hiệu quả. Sau đó các bạn sẽ có nửa ngày nghiên cứu các công cụ và tiêu chí sàng lọc ý tưởng, Ngày 3 chúng tôi sẽ triển khai đào tạo các công cụ giúp các thủ lĩnh trẻ áp dụng thành công ý tưởng vào thực tế. Khóa học này chỉ là mở đầu cho hành trình kiến tạo thủ lĩnh đổi mới sáng tạo, Các vấn đề công cụ trong ba ngày sẽ được đào tạo, hướng dẫn thực tế thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo, đào tạo chuyên sâu trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại TP HCM trong đó VGU, NTTU, VBM đóng vai trò chủ đạo và dẫn dắt dưới sự chỉ đạo và định hướng của Sở Khoa Học Công Nghệ TP HCM cùng với các đại học khác tại TP HCM và cả nước. Đặc biệt VGU cam kết đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo thông qua phòng Lab 4.0 và các chương trình mang tri thức và công nghệ từ Đức, Châu Âu chuyển giao tới Việt Nam”

Chương trình không chỉ nhằm hỗ trợ cho các bạn thủ lĩnh trẻ mà còn cho các chuyên viên quản lý trong doanh nghiệp. Chương trình sẽ có ngày thứ tư nhằm hỗ trợ cho các thủ lĩnh trẻ thúc đẩy và triển khai đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp họ đang làm việc, Trao đổi về vấn đề này Ths Huỳnh Đinh Thái Linh chia sẻ “ Tại VGU chúng tôi có các chương trình và hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và chương trình doanh nghiệp VN ra thị trường thế giới. Chúng tôi sở hữu hệ thống đầy đủ các công cụ, nền tảng, tri thức và kinh nghiệm từ đại học Việt Đức. Chúng tôi quan niệm thúc đẩy đổi mới sáng tạo thành công trong doanh nghiệp là đầu ra cho các bạn sinh viên đổi mới sáng tạo. Hay nói cách khác nếu đổi mới sáng tạo chỉ ở trong trường đại học mà không chú ý trong doanh nghiệp thì hệ sinh thái đổi mới sáng tạo sẽ hoạt động không hiệu quả. Chúng tôi kỳ vọng thông qua chương trình này sẽ có nhiều đơn vị, trường học, doanh nghiệp cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo đúng chỉ đạo của Thủ Tướng – đổi mới sáng tạo là chìa khóa hội nhập và phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”

**********************************************************
Khóa tập huấn đầu tiên sẽ diễn ra vào các ngày 17/5; 18/5 và 19/5/2017.
**********************************************************
Học phí: 3.000.000VNĐ/học viên/khóa 3 ngày
Địa điểm: Phòng STEM, Sihub, 273 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Ưu Đãi Khóa 1: Chương trình đầu tiên được tài trợ bởi các đơn vị NTTU, VGU, VBM, Sihub và IPP mức học phí ưu đãi như sau:
*** Học viên đến từ trường Đại học, Sở ban ngành, địa phương (cán bộ đoàn hội, clb Sinh viên; Giảng viên, cán bộ hỗ trợ sinh viên, hỗ trợ khởi nghiệp, ...): 600.000VNĐ/học viên/boothcamp 3 ngày
*** Học viên đến từ Doanh nghiệp: 1.200.000VNĐ/học viên/boothcamp 3 ngày

Link đăng ký tham dự: http://bit.ly/thulinhdoimoisangtao

Thông tin chi tiết: https://drive.google.com/file/d/0By6LutlnyXqQUU1ocGlVN1JkRkE/view