Hành trình khởi nghiệp NIIC

Giải thưởng Hành Trình Khởi Nghiệp 2016

Giải thưởng Hành Trình Khởi Nghiệp 2016Với mục tiêu Khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ, khích lệ văn hóa không sợ thất bại, không ngại khó, ngại khổ, biết xem thất bại là thử thách để bền chí, nỗ lực vươn lên chính mình, biết học tập từ thất bại để ngày một trưởng thành, biết không ngừng quan sát học hỏi để hình thành dần năng lực làm chủ; Vinh danh những nỗ lực và thành quả của cá nhân/đội nhóm trong 1 năm, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp tổ chức Giải thưởng Hành Trình Khởi nghiệp 2016.

Xem tiếp

Tư duy & Kỹ năng Khởi nghiệp

6 loại hình Khởi nghiệp bạn cần biết

6 loại hình khởi nghiệp bạn cần biết1 bài viết hay, đơn giản và dễ đọc giúp bạn hiểu rõ hơn về Khởi nghiệp thông qua 6 loại hình biểu hiện của nó. Để từ đó có cái nhìn đúng đắn và "tự tin" theo đuổi và chuẩn bị sớm cho hướng Khởi nghiệp của mình :) Bài viết được trích từ bản dịch của tác giả Steve Blank trên trang letstart.vn

Xem tiếp

Môi trường & Chính sách

Cuộc thi Sáng tạo không gian cộng đồng

Cuộc thi Sáng tạo không gian cộng đồngĐây là sân chơi sáng tạo tuyệt với không chỉ cho những họa sĩ và nhà thiết kế đến từ khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật mà còn là những ai có đam mê vẽ vời, đam mê được một lần thể hiện cá tính của chính mình..

Xem tiếp

Công cụ, Biểu mẫu, Tài liệu, Sách

Giới thiệu các sách hay, tài liệu hay về Khởi nghiệp

Giới thiệu các sách hay, tài liệu hay về Khởi nghiệpBạn nào chưa có thói quen đọc sách thì hãy bắt đầu tập đọc ngay, càng sớm càng tốt, sớm nhất có thể vì một điều chắc chắn là bạn không thể đủ thời gian và sức lực để tự mình chiêm nghiệm, trải nghiệm rồi mới rút ra những bài học quý báu cho mình. Sách là kho kiến thức khổng lồ, tích tụ hàng trăm ngàn trải nghiệm của những người đi trước, sách là con đường ngắn nhất, nhanh nhất đỡ tốn sức lực nhất giúp ta hấp thụ. Chuyên mục này sẽ giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay về Khởi nghiệp và rất dễ đọc để bạn làm quen. Chuyên mục thường xuyên được cập nhật.

Xem tiếp

Chương trình "1000 Thủ Lĩnh Đổi Mới Sáng Tạo"

Ra mắt Chương trình 1000 Thủ lĩnh Đổi mới sáng tạo

Chương trình 1000 Thủ Lĩnh Đổi Mới Sáng tạoChương trình 1000 Thủ Lĩnh Đổi mới Sáng Tạo và Khởi Nghiệp tầm nhìn 10000 Thủ Lĩnh trên cả nước hướng tới kiến tạo một thế hệ người trẻ Việt Nam có tinh thần và năng lực đổi mới sáng tạo trong công việc lẫn trong khởi nghiệp, tạo nguồn nhân lực thực thi chiến lược Quốc gia Khởi nghiệp năm 2020. Chương Trình được sáng lập bởi ba đơn vị VGU, NTTU và VBM, được bảo trợ bởi SIHUB, IPP và các đơn vị khác.

Xem tiếp

Tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo xã hội

Tuyển sinh học viên chương trình Tập huấn "Khởi nghiệp Sáng tạo xã hội" giành cho thanh niên miền Nam - Khóa 1

Khóa tập huấn Khởi nghiệp Sáng tạo Xã hội dành cho thanh niên miền Nam là một trong những khóa đào tạo lan tỏa cộng đồng nằm trong khuôn khổ chương trình Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo xã hội (Vietnamee Youth for Social Innovation). Khóa tập huấn này do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp Đại học Nguyễn Tất Thành (NIIC), cùng cộng đồng hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội (SSEC) và tổ chức Saigon Innovation Hub (Sihub) phối hợp tổ chức.

Xem tiếp