Hành trình khởi nghiệp NIIC

Giải thưởng Hành Trình Khởi Nghiệp 2016

Giải thưởng Hành Trình Khởi Nghiệp 2016Với mục tiêu Khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ, khích lệ văn hóa không sợ thất bại, không ngại khó, ngại khổ, biết xem thất bại là thử thách để bền chí, nỗ lực vươn lên chính mình, biết học tập từ thất bại để ngày một trưởng thành, biết không ngừng quan sát học hỏi để hình thành dần năng lực làm chủ; Vinh danh những nỗ lực và thành quả của cá nhân/đội nhóm trong 1 năm, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp tổ chức Giải thưởng Hành Trình Khởi nghiệp 2016.

Xem tiếp

Tư duy & Kỹ năng Khởi nghiệp

6 loại hình Khởi nghiệp bạn cần biết

6 loại hình khởi nghiệp bạn cần biết1 bài viết hay, đơn giản và dễ đọc giúp bạn hiểu rõ hơn về Khởi nghiệp thông qua 6 loại hình biểu hiện của nó. Để từ đó có cái nhìn đúng đắn và "tự tin" theo đuổi và chuẩn bị sớm cho hướng Khởi nghiệp của mình :) Bài viết được trích từ bản dịch của tác giả Steve Blank trên trang letstart.vn

Xem tiếp

Môi trường & Chính sách

Vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2018

Vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2018NTTU - Nhằm nâng cao nhận thức và cổ vũ, động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, tạo sân chơi thực tế, trang bị kỹ năng, cơ hội tự làm chủ tương lai cho các nhóm sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, sáng 26/5/2018, tại cơ sở An Phú Đông, ĐH Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Sáng tạo Ươm tạo Doanh nghiệp (NIIC) đã tổ chức vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp NTTU 2018. Thông qua cuộc thi này, Nhà trường mong muốn sẽ tìm được những ứng viên có ý tưởng sáng tạo đầy sức thuyết phục để bước vào gala chung kết diễn ra vào ngày 7/7/2018.

Xem tiếp

Công cụ, Biểu mẫu, Tài liệu, Sách

Giới thiệu các sách hay, tài liệu hay về Khởi nghiệp

Giới thiệu các sách hay, tài liệu hay về Khởi nghiệpBạn nào chưa có thói quen đọc sách thì hãy bắt đầu tập đọc ngay, càng sớm càng tốt, sớm nhất có thể vì một điều chắc chắn là bạn không thể đủ thời gian và sức lực để tự mình chiêm nghiệm, trải nghiệm rồi mới rút ra những bài học quý báu cho mình. Sách là kho kiến thức khổng lồ, tích tụ hàng trăm ngàn trải nghiệm của những người đi trước, sách là con đường ngắn nhất, nhanh nhất đỡ tốn sức lực nhất giúp ta hấp thụ. Chuyên mục này sẽ giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay về Khởi nghiệp và rất dễ đọc để bạn làm quen. Chuyên mục thường xuyên được cập nhật.

Xem tiếp

Chương trình "1000 Thủ Lĩnh Đổi Mới Sáng Tạo"

Ra mắt Chương trình 1000 Thủ lĩnh Đổi mới sáng tạo

Chương trình 1000 Thủ Lĩnh Đổi Mới Sáng tạoChương trình 1000 Thủ Lĩnh Đổi mới Sáng Tạo và Khởi Nghiệp tầm nhìn 10000 Thủ Lĩnh trên cả nước hướng tới kiến tạo một thế hệ người trẻ Việt Nam có tinh thần và năng lực đổi mới sáng tạo trong công việc lẫn trong khởi nghiệp, tạo nguồn nhân lực thực thi chiến lược Quốc gia Khởi nghiệp năm 2020. Chương Trình được sáng lập bởi ba đơn vị VGU, NTTU và VBM, được bảo trợ bởi SIHUB, IPP và các đơn vị khác.

Xem tiếp

Khởi nghiệp Sáng tạo vì xã hội

Đại học Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh cuộc thi “Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội”

Đại học Nguyễn Tất Thành đẩy mạnh cuộc thi “Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội”Đến nay, sau khi phát động cuộc thi “Thử thách Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội” đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự của các bạn trẻ trên cả nước, phát triển các ý tưởng đổi mới – sáng tạo theo hướng tạo tác động tích cực cho xã hội, đặc biệt là các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội. Hòa trong không khí sôi nổi đó, Ban Giám hiệu trường Đại học Nguyễn Tất Thành kêu gọi sinh viên trường Nguyễn Tất Thành tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Xem tiếp