Môi trường & Chính sách

Vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2018

Vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2018

NTTU - Nhằm nâng cao nhận thức và cổ vũ, động viên, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, tạo sân chơi thực tế, trang bị kỹ năng, cơ hội tự làm chủ tương lai cho các nhóm sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, sáng 26/5/2018, tại cơ sở An Phú Đông, ĐH Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Sáng tạo Ươm tạo Doanh nghiệp (NIIC) đã tổ chức vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo Khởi nghiệp NTTU 2018. Thông qua cuộc thi này, Nhà trường mong muốn sẽ tìm được những ứng viên có ý tưởng sáng tạo đầy sức thuyết phục để bước vào gala chung kết diễn ra vào ngày 7/7/2018.

TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRÌNH BÀY POSTER VÀ THUYẾT TRÌNH Ý TƯỞNG

TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRÌNH BÀY POSTER VÀ THUYẾT TRÌNH Ý TƯỞNG

Buổi tập huấn với chủ đề Kỹ thuật trình bày Poster và thuyết trình ý tưởng nằm trong chuỗi sự kiện của cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp NTTU năm 2018.

CUỘC THI “Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP NTTU 2018”

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH TỔ CHỨC CUỘC THI “Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP NTTU 2018”

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không phân biệt chuyên ngành và bậc học. Đăng ký theo nhóm từ 3 đến 10 sinh viên (có thể mời thêm 1 giảng viên hướng dẫn). Các nhóm tham gia cuộc thi gửi bài đăng ký trực tiếp về Văn phòng Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp tại cơ sở An Phú Đông (theo mẫu đính kèm TẠI ĐÂY) hoặc đăng ký online (link đăng ký TẠI ĐÂY). Hạn chót đăng ký hết ngày 18/5/2018. Khi các nhóm tham gia vào các vòng tiếp theo của cuộc thi sẽ được tập huấn về kỹ năng trình bày poster, kỹ năng viết mô hình kinh doanh, kỹ năng thuyết trình…. Buổi Gala chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 07/07/2018. Các nhóm sẽ trình trình bày một đoạn video dài khoảng ba phút thiệu về nhóm và dự án khởi nghiệp của mình. Ban tổ chức sẽ trao: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 đến 05 giải khuyến khích, cùng giấy khen của nhà trường và nhiều giải thưởng khác với tổng giá trị tiền mặt lên đến 25 triệu đồng. Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các nhóm đạt giải cao tham gia chương trình Ươm mầm khởi nghiệp và cấp vốn mồi cho các ý tưởng/dự án phù hợp. Đặc biệt: Khi các bạn tham gia cuộc thi sẽ được cộng điểm thi đua ở các vòng khác nhau; các đội không đạt giải tại cuộc thi nhưng vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện dự án của mình sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, địa chỉ: 331A Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh; số điện thoại: 0918502600 (gặp cô Mai) hoặc 0938427597 (anh Thưởng); Email: khoinghiep@ntt.edu.vn.

Cuộc thi Sáng tạo không gian cộng đồng

Cuộc thi Sáng tạo không gian cộng đồng

Đây là sân chơi sáng tạo tuyệt với không chỉ cho những họa sĩ và nhà thiết kế đến từ khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật mà còn là những ai có đam mê vẽ vời, đam mê được một lần thể hiện cá tính của chính mình..

HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM CÓ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN LỚN

Hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam tuy còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ được tiềm năng phát triển rất lớn, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực; mạng lưới các nhà đầu tư đang tăng lên về mặt số lượng, các trường đại học, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp với chất lượng ngày một nâng cao, hành lang pháp lý cơ bản hoàn chỉnh cho hoạt động khởi nghiệp...

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH SẼ SỚM THÀNH TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP

Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực để sớm hình thành Trung tâm khởi nghiệp, làm đầu mối tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố và điều phối các đơn vị khởi nghiệp trên địa bàn.

VIỆT NAM SẮP CÓ LUẬT DÀNH CHO CÁC QUỸ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

VIỆT NAM SẮP CÓ LUẬT DÀNH CHO CÁC QUỸ ĐẦU TƯ MẠO HIỂM HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

Theo Dự thảo kế hoạch Kinh tế Xã hội của Đại hội Đảng, Việt Nam sẽ nhắm mục tiêu tăng trưởng 7%/năm từ nay tới năm 2020. Dự thảo luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, dự kiến được thông qua trong phiên họp Quốc hội lần 3, có một phần dành riêng cho các công ty khởi nghiệp mang tên “doanh nghiệp sáng tạo”, Deal Street Asia đưa tin.