Công cụ, Biểu mẫu, Tài liệu, Sách

Giới thiệu các sách hay, tài liệu hay về Khởi nghiệp

Giới thiệu các sách hay, tài liệu hay về Khởi nghiệp

Bạn nào chưa có thói quen đọc sách thì hãy bắt đầu tập đọc ngay, càng sớm càng tốt, sớm nhất có thể vì một điều chắc chắn là bạn không thể đủ thời gian và sức lực để tự mình chiêm nghiệm, trải nghiệm rồi mới rút ra những bài học quý báu cho mình. Sách là kho kiến thức khổng lồ, tích tụ hàng trăm ngàn trải nghiệm của những người đi trước, sách là con đường ngắn nhất, nhanh nhất đỡ tốn sức lực nhất giúp ta hấp thụ. Chuyên mục này sẽ giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay về Khởi nghiệp và rất dễ đọc để bạn làm quen. Chuyên mục thường xuyên được cập nhật.

Giới thiệu các biểu mẫu văn bản thường dùng trong giai đoạn đầu Khởi nghiệp

Các biểu mẫu tham khảo

Giới thiệu các biểu mẫu văn bản thường dùng trong giai đoạn đầu Khởi nghiệp. Sẽ thường xuyên được cập nhật

Hướng dẫn sử dụng Mô hình Lean Canvas - Phần 1

*Business Model Canvas là một mô hình giúp bạn có thể xây dựng hoặc phân tích một mô hình kinh doanh trên một trang giấy do Osterwalder đưa ra trong quyển sách nổi tiếng của mình: Business Model Generation. Bằng việc đơn giản hóa các bản kế hoạch kinh doanh dày cộp theo một cách trực quan và dễ nắm bắt, mô hình trên đã được hưởng ứng rộng rãi trong giới kinh doanh và startup thế giới, đặc biệt là trong giới công nghệ. Gần đây tại Việt Nam, mô hình này đã được nhắc đến và ứng dụng tại các diễn đàn và chương trình đào tạo khởi nghiệp.  Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một phiên bản biến thể của Business Model Canvas, được phát triển với Ash Maurya, tác giả cuốn sách vừa xuất bản Running Lean và là một blogger nổi tiếng. Là một entrepreneus, Ash đã đưa ra một phiên bản với nhiều biến đổi để thực sự phù hợp với các startup hoặc những ai đang xây dựng mô hình kinh doanh của mình. Được phát triển dựa trên Lean Startup, mô hình này cũng mang một cái tên hết sức phù hợp: Lean Canvas.

Hướng dẫn sử dụng Mô hình Lean Canvas - Phần 2

Tại phần 1 của bài viết, đã giới thiệu với các bạn về các thành tố chính của Lean Canvas, một mô hình mới để triển khai các ý tưởng kinh doanh dành cho các startup. Trong phần 2 này, sẽ có một số hướng dẫn chi tiết hơn các bước để  hoàn thiện 9 khối trong mô hình này thông qua một ví dụ:  trang web http://leancanvas.com , nơi bạn có thể xây dựng một Lean Canvas cho riêng mình.

KIỂM TRA MỨC ĐỘ SẴN SÀNG KHỞI NGHIỆP

KIỂM TRA MỨC ĐỘ SẴN SÀNG KHỞI NGHIỆP

Bạn đang có ý tưởng Khởi nghiệp? Hãy thử bài test này xem mức độ sẵn sàng của bạn đang là bao nhiêu nhé ...