CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP - STARTUP JOUREY 2016

Để tiếp thêm sức mạnh, niềm cảm hứng khởi nghiệp cũng như tạo điều kiện cho các bạn trẻ, những nhà doanh nghiệp tương lai của đất nước cơ hội thử nghiệm triển khai các ý tưởng sáng tạo vào thực tế, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp Nguyễn Tất Thành (NIIC) chính thức phát động cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp - NTTU Start-up Journey 2016” với chủ đề Việt Nam xanh tươi

Với chủ đề chính của cuộc thi năm nay mang tên Việt Nam xanh tươi, BTC mong rằng sẽ đón nhận những ý tưởng, dự án với các giải pháp kinh doanh mới, sáng tạo trong 4 lĩnh vực:

1. Phát triển chuỗi giá trị nông sản;

2. Các giải pháp Du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng;

3. Các mô hình, giải pháp kinh doanh thích ứng với Biến đổi khí hậu;

4. Các giải pháp về Y tế, Sức khỏe.

Cuộc thi cũng đặc biệt khuyến khích các dự án, ý tưởng có áp dụng khoa học, công nghệ và có quan tâm đến việc tạo ra giá trị xã hội.

Hành trình Khởi nghiệp 2016 với quy mô toàn thành cùng các sự kiện bên lề thú vị hấp dẫn nhằm tạo nguồn dự án, hứa hẹn đây sẽ là một cuộc thi quy tụ nhiều dự án kinh doanh hấp dẫn mới lạ mang tính đột phá cao và mang lại giá trị cho xã hội, phát huy được tiềm lực, thế mạnh của Việt Nam , cũng như hướng tới sự bền vững.

Cuộc thi sẽ là sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên trau dồi, nâng cao kỹ năng, cũng như nhận thức về tâm thế cần phải có của một nhà khởi nghiệp. Các bạn sẽ được trải nghiệm thực tế, kiểm chứng mức độ thực thi trong chính dự án của các bạn.

Tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp 2016 ngoài việc tích lũy được nhũng kiến thức hữu ích, các bạn còn có cơ hội nhận được các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 100.000.000 đồng và việc tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng cũng được hỗ trợ ươm tạo tại Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Doanh nghiệp Nguyễn Tất Thành (NIIC) hay các tổ chức tăng tốc khởi nghiệp là điều hết sức dễ dàng

Đối tượng tham gia

Cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên, bạn trẻ dưới 35 tuổi có đam mê và ý chí khởi nghiệp không giới hạn phạm vi địa lý.

Mỗi đội dự thi gồm từ 3 - 5 thành viên, trong đó có ít nhất 1 thành viên là sinh viên và khuyến khích có ít nhất 1 thành viên có nền tảng về kỹ thuật và 1 thành viên có nền tảng về kinh tế.

Lộ trình

Chuẩn bị hành trang: từ 1/8 – 30/8 với các hoạt động lớn tạo nguồn dự án và bắt đầu tiếp nhận hồ sơ.

Chặng 1 – Định hình ý tưởng (01/08/2016 – 04/9/2016): Tiếp nhận hồ sơ, ý tưởng dự án. Sẽ có 20 ý tưởng xuất sắc được chọn vào vòng 2. Hạn chót tiếp nhận hồ sơ là ngày 04/9/2016.

Chặng 2 – Xông pha thị trường (09/9/2016 – 28/9/2016): Các đội vào vòng 2 sẽ được đào tạo chuyên sâu về mô hình Lean Canvas, kỹ năng thiết kế phiếu khảo sát và phỏng vấn nghiên cứu thị trường. Sau khi kết thúc chương trình huấn luyện, các đội sẽ tiến hành khảo sát thực tế để kiểm định tuyên ngôn giá trị, phân khúc khách hàng và vấn đề của khách hàng. Các đội nộp bản kế hoạch kiểm định về cho BTC ngày 25/9/2016. Tiến hành thuyết trình trước Ban giám khảo ngày 28/9/2016.. Sẽ có 10 đội được lọt vào vòng 3.

Chặng 3 - Kiểm định và Hoàn thiện (28/9/2016 – 26/10/2016): Các đội vào vòng 3 sẽ được tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu về Khởi nghiệp như: thiết kế prototype, lập kế hoạch tài chính và trang bị kiến thức về Sở hữu trí tuệ, kỹ năng thuyết trình. Song song đó, các đội sẽ được đào tạo thêm về kỹ năng tổng hợp, phân tích và xử lý dữ liệu; xây dựng mô hình kinh doanh. Các thiết lập mô hình kinh doanh cho nhóm và nộp về cho BTC ngày 23/10/2016. Tiến hành thuyết trình ngày 26/10/2016. Trong vòng này, các nhóm có ý tưởng tốt sẽ có cơ hội tiếp nhận gói vốn mồi trị giá 20.000.000 đồng để hoàn thiện ý tưởng sản phẩm, cũng như sẽ có 5 đội được chọn vào vòng 4.

Chặng 4 – Chinh phục nhà đầu tư (26/10 – 23/11): Các đội có thể huy động sự ủng hộ từ cộng đồng thông qua hình thức bình chọn online cho giải thưởng Hành trình được yêu thích nhất. Các đội sẽ được tham gia các buổi tư vấn về luật, quyền lợi cổ đông; tiếp cận các hình thức huy động vốn; lập kế hoạch tài chính; kỹ năng thuyết trình để huy động vốn, kỹ năng thuyết phục.

Gala chung kết – 24/11: Tại đây,  trong 15 phút, 5 đội các đội sẽ lần lượt thuyết trình dự án và kết quả tự huy động vốn trước Hội đồng BGK và trao giải. Cũng trong đêm Gala poster 10 dự án lọt vào vòng 3 được triễn lãm rộng rãi.

Hãy tự tin đăng ký tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp 2016 với chủ đề Việt Nam xanh tươi để khẳng định, chinh phục, hiện thực hóa ý tưởng của bản thân. Qua đó chung tay góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội.

Cùng đăng ký tham gia: https://tinyurl.com/dangkythamgiaHTKN

Theo dõi thông tin tại trang website chính thức: niic.ntt.edu.vn

Fanpage chính của cuộc thi: StartUpMentorVN

Mọi thắc mắc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: (08) 6680 7397